Những lợi ích khi sử dụng đũa gỗ

Dụng cụ nấu bằng kim loại có thể làm trầy xước nồi chảo hoặc bong lớp chống dính, khiến thức ăn bám dính và khó làm sạch. Thay vào đó, dùng dụng cụ bằng gỗ không có cạnh sắc nhọn, giúp bảo vệ lớp phủ chống dính khỏi bị trầy xước và giữ cho nồi chảo duy trì hiệu suất tốt. 

Một lý do nên sử dụng đũa bằng gỗ để nấu ăn chính là mang lại khả năng lật, đảo, khuấy những thức ăn cứng hoặc có khối lượng nhiều một cách dễ dàng. Dụng cụ nấu ăn bằng gỗ sẽ không gặp tình trạng gãy hoặc cong như đũa, vá bằng kim loại.

Lý do nên dùng dụng cụ gỗ để nấu ăn nữa phải kể đến chính là khả năng dẫn nhiệt chậm hơn so với đồ dùng từ kim loại. Nếu lỡ để quên vá, đũa đặt trong chảo với nhiệt độ cao trong khoảng thời gian ngắn thì bạn cũng không cần phải lo lắng bị bỏng do gỗ là vật liệu dẫn nhiệt kém, mang lại sự an toàn khi sử dụng. 

Ngoài ra, so với thìa nhựa, thìa gỗ không có nguy cơ tan chảy khi sử dụng trong quá trình nấu nướng, giữ cho thức ăn của bạn an toàn và ngon miệng.

Vật liệu từ gỗ không tương tác với các loại gia vị và các chất có trong thực phẩm, do đó, thức ăn không bị thay đổi hương vị, biến chất và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Khác với kim loại, gỗ không giữ lại mùi vị khó chịu, mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn và dễ chịu hơn.

đũa gỗ kháng khuẩn